HỘI THI THIẾT BỊ DẠY NGHỀ TP HÀ NỘI NĂM 2016

Sáng ngày 6/4/2016, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm TP Hà Nội năm 2016 chính thức khai mạc tại trường Trung cấp nghề Giao thông công chính Hà Nội.

KM
Hội thi diễn ra từ 6 – 8/4 với 4 tiểu ban, chia theo 4 nhóm nghề: Cơ khí – Động lực; Điện tử; Điện; Tổng hợp. Thiết bị mang đến hội thi là những sản phẩm tốt nhất do cán bộ, giáo viên của các trường làm trong phong trào cải tiến, sáng tạo, tự làm các thiết bị, đồ dùng dạy học. Đây là một trong những phương pháp trực quan nhất góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực phục vụ trực tiếp cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và hội nhập quốc tế.
kmht
 
Hội thi thiết bị tự làm thành phố Hà Nội năm nay có 47 thiết bị đào tạo tự làm của 19 trường cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề trên địa bàn thành phố… Sau khi có kết quả thi, Ban tổ chức cùng các tiểu ban giám khảo sẽ tuyển chọn các thiết bị đạt giải cao để chuẩn bị thành lập đoàn Hà Nội tham dự Hội thi thiết bị đào tạo nghề tự làm Quốc gia năm 2016 được tổ chức tại Cần Thơ. Đồng thời sẽ giao nhiệm vụ chỉnh sửa, cải tiến, hoàn thiện các thiết bị cho các tác giả, nhóm tác giả, nhà trường và chuyên gia tiếp tục hoàn thiện.
Ngoài mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tăng cường giao lưu học hỏi, hợp tác trong lĩnh vực nghề nghiệp, Hội thi cũng động viên, khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên phát huy khả năng sáng tạo trong giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề.
Hội thi cũng góp phần giúp cho các cơ quản quản lý nhà nước về dạy nghề, các cơ sở dạy nghề có những giải pháp phù hợp, đầu tư thiết thực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ lao động có tay nghề cao, tác phong công nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập.
Khoa CNTT Trường cao đẳng nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam được vinh dự tham dự Hội thi với 1 thiết bị tự làm: Bàn thực hành Quản trị mạng
 

 
Kết quả của Hội thi sẽ được công bố chính thức trong lễ bế mạc Hội thi diễn ra vào ngày 14/4/2016. Các thiết bị dự thi đạt giải cao sẽ được tuyển chọn để tham gia Hội thi toàn quốc lần thứ IV vào khoảng tháng 11 năm 2016 tại Cần Thơ.
 

 

                 
Ý kiến - Nhận xét (0)
Ý kiến của bạn
Họ và tên :
Email của bạn :  (*)
Mã bảo vệ :    (*)
Tiêu đề :
Nội dung :  (*)
       
  (*) Trường bắt buộc phải nhập