CÔNG ĐOÀN LMHTX VIỆT NAM

CÔNG ĐOÀN CSTV TRƯỜNG CĐ NGHỀ

KỸ THUẬT MỸ NGHỆ VN

Số: 20/KH - CĐKTMNVN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập  -  Tự do  -  Hạnh phúc

                            Hà nội, ngày 10 tháng 10 năm 2014

          KẾ HOẠCH

Tổ chức giao lưu nấu ăn Công đoàn Liên Minh nhân ngày

Phụ nữ Việt Nam 20/10/2014

 

         Thực hiện kế hoạch hoạt động của Công đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam năm 2014. Để thiết thực kỷ niệm 84 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014) và tạo điều kiện cho đoàn viên công đoàn, người lao động các phòng, khoa, trung tâm giao lưu, đặc biệt là nữ đoàn viên công đoàn thể hiện khả năng nữ công gia chánh, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường CĐN Kỹ thuật - Mỹ nghệ Việt Nam  phối hợp triển khai kế hoạch tổ chức giao lưu Nấu ăn giữa các tổ công đoàn nhân  ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2014, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Việc tổ chức Hội thi nhằm gắn kết giữa các đoàn viên công đoàn và người lao động; tạo khí thế vui tươi, phấn khởi. Hội thi phải thu hút được sự quan tâm, thưởng thức của đông đảo đoàn viên công đoàn, người lao động tham gia.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA GIAO LƯU

- Toàn thể Cán bộ, Đoàn viên Công đoàn nữ trong toàn trường ( 5 tổ công đoàn)

 

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian tổ chức buổi sáng ngày 20 tháng 10 năm 2014 cụ thể như sau:

+ Từ  8h 30 - 9h các Tổ Công đoàn tập trung chuẩn bị các điều kiện tham gia dự thi;

+ Từ 9h – 10h các Tổ thực hiện việc nấu và trình bày;

+ Từ 10h – 10h30 Các nhóm báo cáo kết quả thực hiện các món ăn;

+ Từ 10h30 – 11h30 Các đại biểu, Toàn thể các đơn vị tham gia thưởng thức các món ăn.

 - Hội trường tầng 5 khu A Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Mỹ nghệ Việt Nam.

IV. NỘI DUNG VÀ QUY ĐỊNH HỘI THI:

1.     Nội dung thi:

- Tổ chức theo nhóm (mỗi tổ /nhóm). Mỗi nhóm cử 1 người làm nhóm trưởng. Số nhóm dựa trên thực tế số đoàn viên nữ tham dự.

     -Tổ chức nấu và trình bày theo kiểu món ăn tự chọn, để sau khi hoàn tất việc thực hiện tất cả các chị em tham gia buổi giao lưu và khách mời sẽ cùng thưởng thức như 1 bữa ăn tự chọn.

     - Ban tổ chức không không hạn chế số lượng món ăn, khuyến khích những tổ công đoàn  có nhiều món và các món ăn mới, lạ, hấp dẫn.

Nguyên vật liệu được sơ chế ở nhà và món ăn chính được nấu trực tiếp bằng bếp ga du lịch tại cuộc thi.

     - Mỗi tổ trình bày các món ăn trên bàn, có biển đề tên món, chuẩn bị lời giới thiệu món chính dự thi để thuyết trình với Ban giám khảo.

     - Tổng số suất tối thiểu mỗi đội cần chuẩn bị là 25 suất ( đối với món chính dự thi) để sau khi chấm thi sẽ mời đại biểu tham gia và cán bộ, công nhân viên trong trường thưởng thức.

      - Các tổ lưu ý chuẩn bị bát, đĩa, đũa, thìa, gia vị…. tương ứng với số suất ăn để phục vụ đại biểu thưởng thức.

      - Ban giám khảo chấm điểm các món ăn theo các tiêu chí: Món ăn (đặc trưng, mới, lạ), cách thức trang trí, lời giới thiệu món ăn (nguồn gốc, cách chế biến), số lượng món dự thi, trang phục của Đội thi. Trong quá trình Đội thi giới thiệu, Ban Giám khảo có thể hỏi thêm về cách chế biến món ăn.

      - Kinh phí hỗ trợ cho các đội thi chuẩn bị món ăn là : 2.500.000 đ/Đội thi.(Trong đó CĐLM: 500.000đ, CĐ trường: 1.000.000đ, Nhà trường: 1.000.000đ )

      -  Các món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

      - Thời gian thực hiện là 60 phút.

      - Khuyến khích các nhóm chuẩn bị, sơ chế trước đến chỉ việc trình bày.

      - Các nhóm tự chuẩn bị các loại thực phẩm và gia vị để thực hiện các món ăn do nhóm đăng ký tham gia (dầu, dấm, nước mắm, muối, tiêu...)

      - Các nhóm tự chuẩn bị dụng cụ cần thiết để thực hiện các món ăn do nhóm đăng ký tham gia như: bếp ga du lịch, ga, nồi, chảo, muôi, dao, thớt, kéo...

      - Các nhóm tự chuẩn bị đồ dùng cần thiết để bầy biện, trang trí như đĩa, khay, âu lớn, hoa, khăn trải bàn...

      - Các nhóm đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực chế biến của mình cũng như vệ sinh chung cho buổi giao lưu, thu gọn rác vào túi nilon, sau khi kết thúc buổi giao lưu sẽ gom về khu vực để rác của trường.

VII. TRIỂN KHAI THỰC HIỆN:

     - Ban Chấp hành  có trách nhiệm đưa các nội dung thông tin của cuộc thi trên trang web của trường, đảm bảo an ninh, an toàn và bố trí hợp lý địa điểm cho cuộc thi.

     - BCH Công đoàn đảm bảo kinh phí tổ chức Hội thi.

     -  Đoàn Thanh niên chuẩn bị một số tiết mục văn nghệ khai mạc và tổng kết trao giải Hội thi. Chương trình văn nghệ mở đầu buổi giao lưu và trong suốt buổi tùy thuộc vào tình hình thực tế.

     -  Các tổ Công đoàn  đăng ký tham gia và chuẩn bị nội dung cho BCH Công đoàn  như quy định tại mục IV. Thời gian đăng ký món chính dự thi cho Ban nữ công Công đoàn Trường CĐN Kỹ thuật Mỹ Nghệ Việt Nam ( Đ/c Nguyễn Lệ Quyên) trước ngày 15/10/2014.

     -  Trong quá trình chuẩn bị, nếu có vấn đề gì vướng mắc, các tổ Công đoàn  liên hệ với trưởng ban Nữ công Công đoàn để phối hợp giải quyết./.

 

Nơi nhận:

-          Chi ủy, BGH (để BC);

-          Các tổ trưởng tổ CĐ;

-          Lưu VPCĐ.

                             TM. BCH CÔNG ĐOÀN                               CHỦ TỊCH

 

(Đã ký)

 

 

Trần Hữu Quân

 

 

                 
Ý kiến - Nhận xét (0)
Ý kiến của bạn
Họ và tên :
Email của bạn :  (*)
Mã bảo vệ :    (*)
Tiêu đề :
Nội dung :  (*)
       
  (*) Trường bắt buộc phải nhập