Chức năng, nhiệm vụ của khoa

Giới thiệu

Khoa Công Nghệ Thông Tin được thành lập từ việc tách tổ Quản Trị Mạng của Khoa Kỹ Thuật (7/2013). Văn phòng Khoa Công Nghệ Thông Tin đặt tại tầng 4 nhà A trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam (Nội Thương – Dương Xá – Gia Lâm - Hà Nội).

- Cơ cấu tổ chức của Khoa:

+ Lãnh đạo khoa: Trưởng khoa;

+ Tổng số cán bộ, giảng viên trong khoa: 11, trong đó có 3 giảng viên có trình độ Thạc sỹ, 9 giáo viên tốt nghiệp các trường ĐH  và ĐHSP;

- Các chuyên ngành đào tạo: Quản trị mạng máy tính

- Các hệ đào tạo: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ cấp nghề và các khóa đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ nghề.

- Khoa đang quản lý và đào tạo khoảng 500 học sinh, sinh viên.

- Các tổ chức khác:

3 Đảng viên sinh hoạt Chi bộ, Tổ công đoàn số 3, Chi đoàn giáo viên khoa Kỹ Thuật.

- Cơ sở vật chất: 01 văn phòng khoa, trực tiếp quản lý và sử dụng các phòng học chuyên môn tầng 4 và tầng 5 nhà C với khối lượng lớn trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo (1 phòng lắp ráp; 3 phòng máy thực hành; 1 phòng máy phương pháp sư phạm với các thiết bị hiện đại)

Địa chỉ liên hệ:

- Văn phòng Khoa Công Nghệ Thông Tin: Nhà A tầng 4, trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam

- Số điện thoại:

- Email Khoa:

Chức năng và nhiệm vụ

1) Tổ chức quá trình đào tạo theo kế hoạch của Nhà trường

+ Phối hợp với phòng đào tạo và quản lý HSSV xây dựng tiến độ giảng dạy của khoa;

+ Theo dõi giảng dạy của giáo viên theo tiến độ và lịch trình;

+ Đánh giá tổng kết việc giảng dạy của giáo viên cuối học kỳ,năm học và khóa học;

+ Kiểm tra viên chức thực hiện các công tác giáo vụ như ghi chép sổ sách;

+ Tổ chức thi học kỳ, hết môn, tốt nghiệp phần chuyên ngành cho HSSV cuối khoá.

2) Tổ chức các hoạt động giáo dục và quản lý HSSV theo kế hoạch của Nhà trường

+ Lập sổ trích ngang HSSV các lớp để quản lý trong khoa;

+ Tổng hợp và đề nghị thực hiện các chế độ chính sách cho HSSV;

+ Thu giấy chuyển NVQS và đề nghị cấp các loại giấy chứng nhận;

+ Tổng hợp chấm công hàng tháng, báo cáo sỹ số, báo cáo định kỳ;

+ Theo dõi tổng hợp và đề nghị thi đua - khen thưởng và kỷ luật của HSSV

+ Làm học bổng cho HSSV trong khoa theo chế độ chính sách và quy định của trường;

+ Tổ chức các hoạt động ngoại khoá cấp khoa (Văn - thể - mỹ);

+ Tổ chức các hoạt động phòng chống tệ nạn XH cấp khoa;

+ Giáo dục tác phong công nghiệp, ý thức bảo vệ của công, ý thức tiết kiệm.

3) Quản lý việc chấp hành kỷ luật lao động của viên chức, giảng viên, nhân viên thuộc đơn vị.

4) Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học khi được sự phân công. Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập.

5) Đề xuất xây dựng kế hoạch bảo trì thiết bị và đồ dùng dạy học. Quản lý sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị, máy móc để phục vụ đào tạo.

6) Phối hợp khảo sát và lập kế hoạch vật tư và quản lý vật tư thực tập.

7) Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho viên chức, giảng viên.

8) Tổ chức thực hiện các hoạt động thực nghiệm nghiên cứu khoa học, dịch vụ khoa học và công nghệ gắn đào tạo với sử dụng.

9) Tổ chức đào tạo kết hợp với lao động sản xuất.

10) Quản lý HSSV đi thực tập kết hợp sản xuất tại các doanh nghiệp.

11) Tổ chức hoạt động thi GV giỏi, HSSV giỏi các cấp theo kế hoạch hàng năm.

12) Thực hiện các nhiệm vụ khác được Hiệu trưởng giao.

Năng Lực Đào Tạo

- Đào tạo lao động kỹ thuật trình độ cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề.
 - Lưu lượng: 250 học sinh, sinh viên.

Học sinh, sinh viên  ra trường có khả năng:
 -  Cài  đặt,  sử  dụng  các  phần  mềm  đồ  hoạ,  phần  mềm  lĩnh  vực  thiết  kế:  AutoCAD,

Photoshop, Corel..., các lĩnh vực văn phòng,...

- Lắp đặt mới, bảo trì, bảo dưỡng phần cứng.

- Thiết kế, lắp đặt, quản trị hệ thống mạng LAN, WAN.

- Sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình: Pascal, C, C++, C#, SQL, ASP.net,..v..v..

- Triển khai quản lý và khắc phục các sự cố về hệ thống gặp phải như: dịch vụ phân giải

tên miền (DNS), dịch vụ cấp phát địa chỉ IP động (DHCP), dịch vụ truy cập từ xa VPN,

dịch vụ web (Web server), dịch vụ mail (Mail server), dịch vụ quản lý quyền (RMS), giải

pháp bảo mật toàn diện… dựa trên nền tảng Windows server.

- Thực thi định tuyến, chuyển mạch trong môi trường mạng,..v…v..